Thực dưỡng cho người mới bắt đầu

Để có thể lên được một thực đơn thực dưỡng cho người mới bắt đầu không phải là điều dễ dàng. Như đã chia sẻ ở trên thì phương pháp này khá khắt khe, do vậy, mọi người phải làm đúng thì nó mới có thể phát huy được hết tất cả những thế mạnh mà phương pháp này mang lại.

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì thực đơn thực dưỡng sẽ được chia thành 7 bậc. Điều đó có nghĩa là càng lên cao thì mức độ ăn sẽ khó khăn hơn, thế nên, đối với những ai chỉ vừa mới bắt đầu thì chỉ nên áp dụng mức 1 mà thôi. Thực đơn ở mức này cụ thể sẽ là:

  • Gạo lứt: 40%
  • Thực phẩm rau củ quả, hạt nhiều dầu chế biến ít nước: 30%
  • Sản phẩm từ động vật chế biến ít nước: 20%
  • Rau và trái cây: 10%.

Qua đây, một số người sẽ ngạc nhiên tại sao ăn thực dưỡng thì có thể ăn động vật. Bởi vì, với những ai mới tập ăn và vừa bắt đầu tham gia thì hoàn toàn vẫn có thể ăn bình thường. Thế nhưng, mọi người cần phải biết cách tiết chế, khẩu phần ăn mỗi ngày có thể tăng giảm để thích nghi tốt hơn. Cuối cùng, đến một khoảng thời gian nhất định thì mọi người sẽ được nâng lên một mức cao hơn, đồng nghĩa với việc nguồn thức ăn từ động vật sẽ bị hạn chế đi đáng kể.

thực dưỡng cho người bắt đầu

Một số lưu ý khi ăn uống thực dưỡng cho người mới bắt đầu

Mang đặc điểm là hà khắc và có thể nhận định phương pháp ăn uống thực dưỡng này cực kỳ khắt khe. Thế nên, những người mới bắt đầu thường có xu hướng nản lòng và không thể bắt kịp tiến độ được. Vậy nên, lưu ý quan trọng nhất đó là hãy luôn kiên trì và cố gắng hơn nữa trong chế độ ăn uống.

Bên cạnh đó, chắc chắn thời gian đầu sẽ vô cùng khó khăn, thậm chí mọi người còn có thể cảm thấy bị thiếu chất. Nếu rơi vào trường hợp này thì hãy tập trung xem lại thực đơn của mình xem có đúng và đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể hay chưa. Hơn nữa khi ăn, các bạn nên:

  • Nên ăn tập trung, không ăn nhanh, không vừa ăn vừa nghĩ hay bị phân tâm bởi những chuyện ngoài lề.
  • Chỉ nên ăn khi thực sự thấy đói.
  • Nhai chậm, kỹ nghiền nát thức ăn gần như chất lỏng.
  • Chỉ nên uống nước lọc hoặc trà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *