Áp dụng Thực Dưỡng cho trẻ em

Thực dưỡng rất tốt cho đối tượng trẻ em nếu biết cách xây dựng thực đơn khoa học. Việc áp dụng chế độ thực dưỡng sẽ giúp cho trẻ giảm các nguy cơ của bệnh béo phì.

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ em có nguy cơ mắc phải các bệnh tăng mỡ máu, tăng cân mất kiểm soát, do đó việc áp dụng chế độ thực dưỡng cho trẻ là điều vô cùng cần thiết.

Vậy nên, các mẹ hãy nhanh chóng tham khảo các hướng dẫn về chế độ ăn uống thực dưỡng cho trẻ em dưới đây để cho con yêu của mình. Đừng ngần ngại, chần chờ mà tốt nhất nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Chế độ thực dưỡng cho trẻ em khoa học nhất

Việc áp dụng chế độ ăn uống thực dưỡng cho trẻ em như thế nào sẽ phù hợp hoàn toàn vào độ tuổi của bé. Bên cạnh đó, mẹ hãy chú ý đến thói quen và sở thích của con để thay đổi gia giảm một chút gì đó trong các nguyên liệu ở thực đơn dưới dây:

  • Đầu tiên, nếu bé chỉ mới khoảng 5 tháng tuổi thì tốt hơn hết nên cho bé tiếp cận với các thực phẩm chẳng hạn như: cà rốt, rau cải, khoai lang, rong biển và bột gạo lứt. Thế nhưng, ở độ tuổi này thì mẹ chú ý phải xay thật kỹ rau củ để con không bị mắc nghẹn hay hóc ở cổ. Gạo lứt phải nấu từ 30 phút trở lên, ninh cho thật mềm, sau đó hãy cho thêm vào một muỗng dầu thực vật và để nguội trước khi cho bé ăn.
  • Tiếp theo, khi bé đã ở tháng thứ 6 hoặc thứ 7 thì lúc này các bé đã dần quen với chế độ ăn này thì các mẹ nên thay đổi thường xuyên các bữa ăn của con để đa dạng và phong phú hơn. Thực đơn được khuyên dùng ở đây là bột gạo lứt, rau củ, đậu đỗ và rong biển. Sau khi đã nấu thật nhừ rau củ cùng với rong biển thì hãy thêm vào đó khoảng 3 đến 4 muỗng gạo lứt, đậu đỗ và nấu trong thời gian 15 phút để bữa ăn của con đa dạng và đầy màu sắc hơn.
  • Cứ tiếp tục như vậy đến các tháng tuổi lớn hơn thì hãy bổ sung thêm các loại trái cây tốt cho sức khỏe như chuối, bơ,… Bên cạnh đó, dưỡng chất của bé có thể được đổi thành thịt gà, trứng, hải sản,… Chỉ cần các mẹ ghi nhớ đến quy trình chế biến, không được lạm dụng các loại gia vị, phẩm màu hóa học, chế phẩm độc hại, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *